Ly nhựa PP, PET, ly nhựa Nhập khẩu dùng 1 lần không an toàn cho sức khỏe?

Ly nhựa PP, PET, ly nhựa Nhập khẩu dùng 1 lần không an toàn cho sức khỏe?

1. Ly nhựa dùng 1 lần không an toàn cho sức khỏe?

Là những loại ly nhựa không đảm bảo chất lượng. Không đảm bảo từ khâu nguyên liệu hạt nhựa đến khâu sản xuất. Hạt nhựa dùng để thổi ly dùng 1 lần có hơn 10 loại, tương ứng với mỗi loại là chất lượng và giá thành khác nhau. Sử dụng hạt nhựa này đảm bảo hàm lượng chất độc hại trong quá trình ép nhiệt tạo hình ly ở mức an toàn cho sức khỏe.
Các hạt nhựa được nhập từ chợ đầu mối, không có nguồn gốc rõ ràng. Thường là hàng cửa khẩu nên ép ly nhựa giá rẻ hơn so với loại thông thường. Sử dụng loại hạt này, khi ép ở nhiệt độ cao để tạo hình cho ly sẽ bẻ gãy cấu trúc hóa học của nhựa tạo chất độc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Máy sản xuất ly nhựa có tất cả 3 loại: loại Đài Loan giá 985 triệu/cái, loại Việt Nam 1 tỉ 350 triệu /cái và loại Nhật giá 1 tỉ 800 triệu/cái. Chất lượng và độ đồng đều của ly cũng tùy từng máy mà khác nhau. Máy Nhật làm ly tốt nhất, đồng thời công nghệ hạn chế việc nhiệt độ làm thay đổi cấu tạo hóa học của hạt nhựa gây độc hại.

2. Ly nhựa PP mỏng thường bị lỗi ép màng không dính

Nhiều cửa hàng sâm, nước mía muốn giảm giá thành nên chọn loại ly nhựa mỏng. Tuy nhiên, hạn chế của loại ly này là ép màng không dính 100%. Sai số khoảng 10 ly sẽ có 1-2 cái ép màng không dính. Nhiều cửa hàng chấp nhận sai số này, tuy nhiên Thanh Tâm khuyên bạn nên dùng loại ly dày (5mm – 5zem) vừa đảm bảo ép màng dính 100%, vừa đảm bảo cứng cáp chắc tay cầm. Không bị trào đồ uống ra ngoài nếu lỡ tay bóp mạnh.

3. In ly nhựa nhiều màu chưa chắc đã đẹp

Nhiều bạn lầm tưởng rằng cần nhiều màu sắc thì chiếc ly của mình mới đẹp. Tuy nhiên, in ấn ly nhựa đẹp nằm ở việc bố cục, họa tiết và ý tưởng thiết kế. In 1 màu hay 2 màu đều đẹp nếu bạn nắm được các nguyên tắc thiết kế hoặc được công ty đối tác tư vấn cho giải pháp phù hợp. Có 1 yếu tố bạn cần phải cân nhắc kĩ trước khi in là in 1 màu số lượng tối thiểu chỉ cần 1000 cái còn in 2 màu trở lên thì số lượng cần đến 10 000 cái. In logo 2 màu giá cao hơn in logo 1 màu, do đó nếu bạn chỉ đơn thuần muốn in ly đẹp thì không nhất thiết phải in nhiều màu. Bạn chỉ nên in nhiều màu khi logo của bạn bắt buộc phải có đủ màu theo bộ nhận diện thương hiệu (Chỉ áp dụng với các công ty lớn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền © 2009: In ly My Huỳnh – Bình Dương. Thiết kế và Phát triển bởi CIP Design – Đà nẵng
Chấp nhận thanh toán: